เรื่องโดย สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก

จาก บ้านนามา องครักษ์สองศักดิ์สิทธิ์
นิรมิต เหรียญสองเกิด ระเบิดขลัง
พุทธคุณ หนุนนำล้ำพลัง
เหรียญเด่นดัง นครนายก ป้องปกภัย

หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน กล่าวกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายกว่า ?เหรียญสองเกิด? ครั้งนี้เป็นเหรียญศักดิ์สิทธิ์ที่มีเพียงครั้งเดียว ไม่มีครั้งต่อไปอีกแล้วเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2553 พิธีกรรมอันเข้มขลังในวันฤกษ์ดี ภูมิปาโล เป็นการปลุกเสก เหรียญสองเกิด ซึ่งเป็นเหรียญประวัติศาสตร์แห่งประวัติการณ์วงการพระเครื่อง ซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น ณ วิหาร หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน อ.บ้านนา จ. นครนายก หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน องครักษ์ ได้เดินทางไปปลุกเสก เหรียญสองเกิด ภายในวิหารแห่งนี้ เบื้องหน้ารูปหล่อเท่าองค์จริงอันศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงพ่อเกิด วัดสะพานหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นานนับ 2 ชั่วโมงเต็ม ภายใต้การสาธยายมหามนต์ปลุกเสกของพระเถระที่สวดตลอดพิธีกรรม กล่าวกับ ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก ว่า เหรียญสองเกิด ครั้งนี้เป็นเหรียญศักดิ์สิทธิ์ที่มีเพียงครั้งเดียว ไม่มีครั้งต่อไปอีกแล้ว หลังจากนั้น หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน ได้นำ เหรียญสองเกิด เดินทางกลับไปปลุกเสกติดต่อกันอีก 3 คืนที่ วัดโพธิ์แทน จนแน่ใจว่าการปลุกเสกสมบูรณ์แบบจริงๆ จึงมอบให้ ท่าน สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก นำไปแจกจ่ายให้ผู้ร่วมทำบุญซื้อเครื่องวัดความดันสายตาให้โรงพยาบาล นครนายก และประเดิมตั้งกองทุนสงฆ์อาพาธนครนายกต่อไป

หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทนหลวงพ่อเกิด วัดสะพานข้อเขียนต่อไปนี้เป็นข้อเขียนของ ท่าน สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก ที่เขียนจากใจจริงมอบให้ ลานโพธิ์ นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นการขอบคุณท่านผู้อ่าน ที่ให้การสนับสนุนโครงการซื้อเครื่องวัดความดันสายตาให้ โรงพยาบาล นครนายก ข้อความมีดังนี้

เล่าเรื่องสร้าง เหรียญสองเกิด

สังคมไทยเป็นสังคมไทยเป็นสังคมที่ขาดแคลนงบ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพราะโชคร้ายเป็นประเทศกำลังพัฒนา แต่ในขณะเดียวกันก็โชคดีที่ สังคมไทยเป็นสังคมที่เต็มไปด้วยคนเสียสละ มีน้ำใจ และชอบทำบุญ นครนายก เองก็เหมือนกับสังคมไทย พระสงฆ์ขาดการดูแลรักษายามเจ็บป่วย อุปกรณ์การแพทย์ไม่เพียงพอ ถนนหนทางยังชำรุดทรุดโทรม และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้เล่าในฐานะรอง ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก และ นายกชมรม นิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัด นครนายก เมื่อปี 2553 ตอนต้นปีจึงได้หาทางช่วยเหลือสังคม ในการจัดตั้งกองทุนสงฆ์อาพาธ และซื้อเครื่องมือวัดความดันสายตา หรือวัดจอประสาทตา ที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Digital Fundus Camera ซึ่งทั้งจังหวัดไม่มี และไม่มีทางได้งบประมาณมาซื้อ เพราะจำนวนประชากรมีน้อย เครื่องมือนี้มีดีที่ทำให้รู้ว่าความดันลูกตาคนผิดปกติ และนำไปสู่การตาบอดได้ ถ้ารู้ก่อนก็จะทำให้รักษาทัน ซึ่งทั้ง 2 รายการใช้เงินไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท (มากกว่า 1.5 ล้านบาท ซื้อเครื่องมือแพทย์ที่เหลือเป็นกองทุน)

เหรียญทองคำลงยา สร้าง 14 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญทองคำลงยา สร้าง 14 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญเงินลงยา สร้าง 602 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญเงินลงยา สร้าง 602 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญทองคำ สร้าง 25 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญทองคำ สร้าง 25 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด)

ผู้ช่วยจุดไฟที่ปลายอุโมงค์
ผู้เล่าจึงนำความปรึกษากับท่านอาจารย์ สุธน ศรีหิรัญ ซึ่งผู้เล่าเคารพนับถือมานาน เพราะเป็นกัลยาณมิตรมาโดยตลอด ก็ได้รับคำแนะนำให้สร้าง เหรียญสองเกิด ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังของ จังหวัด นครนายก กล่าวคือ
เกิดที่ 1 คือ หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน อำเภอบ้านนา จังหวัด นครนายก ซึ่งเป็น เกจิอาจารย์ ที่มีความเข้มขลังในยุคก่อน 2500 จนถึงปัจจุบันและอนาคต โดยเหรียญของท่านทุกรุ่นที่ถือเป็น เหรียญอันดับ 1 ของ นครนายก สภาพไม่ต่ำกว่า 80% หากต้องการใช้เงินแสน มีคนรับซื้อไม่อั้นคือ ท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด คนปัจจุบัน (คุณ สัญญา บุญ - หลง) ลูกท่านอดีตรัฐมนตรี เดช บุญ-หลง ขอย้ำว่า รับไม่อั้น รับทุกเหรียญ เพราะเชื่อมั่นในความเข้มขลัง และประสบการณ์ที่แสดง ปาฏิหาริย์ เป็นที่ประจักษ์โดยทั่วไป (ต้องเป็นเหรียญที่เสกโดย หลวงพ่อเกิด เอง หรือเหรียญที่สร้างทันท่านมีชีวิต)

เหรียญทองแดงลงยาชุบทอง สร้าง 4,055 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญทองแดงลงยาชุบทอง สร้าง 4,055 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญแร่อุดมลาภ สร้าง 1,431 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เหรียญแร่อุดมลาภ สร้าง 1,431 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) เนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 30,000 เหรียญ (ตอกโค้ดทุกเหรียญ) แจกฟรีกับนิตยสารลานโพธิ์ เนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 30,000 เหรียญ (ตอกโค้ดทุกเหรียญ) แจกฟรีกับนิตยสารลานโพธิ์

เกิดที่ 2 คือ หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน อำเภอองครักษ์ จังหวัด นครนายก ที่ปัจจุบันมีอายุ 91 ปี ผู้มีอาคมเก่งกล้า พลังจิตเข้มขลัง ได้สำแดงฤทธิ์ปกปักรักษา คุ้มครอง ผู้มีวัตถุมงคลของท่านคุ้มครองป้องกันภัยมานับต่อนับไม่ถ้วน เพราะไม่ว่าจะเป็น ตะกรุด รูปถ่าย เหรียญ หรือ รูปหล่อลอยองค์ มีผู้บูชาติดตัวได้พบ ปาฏิหาริย์ เป็นที่เลื่องลือไปทั่ว ไม่เฉพาะในจังหวัดนครนายก เท่านั้น เช่น ตำรวจยิงโจรกระสุนโดนที่หัว จนล้มคว่ำพร้อมรถจักรยานยนต์ แต่ผู้ถูกยิงไม่เป็นไรแค่หัวโน หรือลูกศิษย์แถว วัดโพธิ์แทน ไปถูกรุมตีรุมฟันในงานวัดต่างถิ่น ประเภท 1 ต่อ 10 ก็ไม่เพลี่ยงพล้ำเสียเลือด เสียเนื้อ หรือกรณีลูกชาย อดีตนายกสมาคม กำนันผู้ใหญ่บ้าน แห่งประเทศไทย 4 สมัย (กำนันชา) ขับรถเก๋งฮอนด้าซิตี้แหกโค้งคว่ำหลายตลบ รถกลายเป็นเศษเหล็กขายได้ 2-3 หมื่นบาท จากคันละหลายแสนบาท ตำรวจมาที่เกิดเหตุถามหาว่า ศพคนขับนำไปไว้ที่ไหน แล้วลูกกำนันคนขับตอบว่า ยืนอยู่นี่ครับ ผมไม่เป็นไรเลย (ท่านที่สนใจเหตุการณ์โทรสอบถามได้ที่ กำนันชา โทร.08-4322-3999) และอื่นๆ อีกมากมาย

เนื้อแร่กายสิทธิ์ 2,000 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) แจกฟรีสมาชิกใหม่เนื้อแร่กายสิทธิ์ 2,000 เหรียญ (ตอกเลขตอกโค้ด) แจกฟรีสมาชิกใหม่คำแนะนำนั้นเหมือนแสงไฟที่ปลายอุโมงค์ ผู้เล่าจึงตัดสินใจดำเนินการโดยรบกวน อาจารย์ สุธน ศรีหิรัญ ช่วยเป็นธุระให้ และได้ความเมตตาจาก คุณ ปริญญา และคุณ พิมพา พิทักษ์กมลพันธ์ สองลูกแม่แห่ง ลานโพธิ์ ช่วยอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ให้ฟรี และพิมพ์แผ่นพับให้


ประสบการณ์ตรงของผู้เล่า
เหตุที่ผู้เล่ามั่นใจในคำแนะนำของ อาจารย์ สุธน ศรีหิรัญ นอกจากเพราะเราทั้งคู่มีเจตนาบริสุทธิ์ ต้องการสรรค์สร้างประโยชน์ให้กับส่วนรวมแล้ว ยังเพราะคำร่ำลือถึงความเข้มขลังของ หลวงพ่อ 2 เกิด ที่มีมากมายดังที่กล่าวข้างต้น ผู้เล่ายังมีประสบการณ์โดยตรงต่อ หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน อีกด้วย ดังนี้
เรื่องที่ 1 ความเมตตา หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน มีเมตตาต่อลูกศิษย์ทุกชั้นวรรณะ ใครไปกราบไหว้ ขอให้ช่วยเหลือไม่เคยขัด มาก่อนช่วยก่อน มาหลังสงเคราะห์หลัง เป็นอย่างนี้ทุกวัน จึงมีภาพคนทุกชั้นวรรณะเข้ากราบไหว้ รดน้ำมนต์ เป่าหัว ถวายสังฆทานไม่หยุดหย่อน ในขณะที่ หลวงพ่อเกิด มีแต่แววตาที่เปี่ยมด้วยเมตตา มีคำพรที่เป็นกำลังใจ
เรื่องที่ 2 มีญานแก่กล้ารู้อนาคต ผู้เล่าได้กราบไหว้กับหมู่คณะ เมื่อกราบเสร็จ หลวงพ่อเกิด พูดว่า เดี๋ยวไปกินข้าวกับปลาช่อนเผา ที่บ้านแม่ผาดซิอร่อยดี ผู้เล่าและคณะตกตะลึง เพราะนัดกับแม่ผาดที่คลอง 15 ซึ่งเป็นตลาดไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยไว้จริงๆ และยิ่งตะลึงเพิ่มมากขึ้นเมื่อไปที่บ้านแม่ผาด รายการอาหารจานหนึ่งบนโต๊ะอาหารคือ ปลาช่อนเผา ตรงกับที่ หลวงพ่อเกิด ได้พูดขึ้นลอยๆ
นอกจากนั้น ในการไปขออนุญาตสร้างเหรียญต่อท่าน ท่านได้เมตตาอนุญาตสร้างเหรียญต่อท่าน ท่านได้เมตตาอนุญาตโดยไม่มีลังเล และได้พูดว่าวัตถุประสงค์ทั้ง 2 เรื่องสำเร็จแน่นอน จะมีคนจองเหรียญมากกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งนอกจากเป็นกำลังใจที่ดีแล้ว ยิ่งน่ามหัศจรรย์ที่การสร้างเหรียญในครั้งนี้ เปิดให้จองโดยธรรมชาติ ประชาสัมพันธ์ (ฟรี) เฉพาะใน ลานโพธิ์ และมีป้ายติดประกาศหน้าวัดฟรีอีก 2-3 ป้าย โดยความอนุเคราะห์ของนายกเทศมนตรี เมือง นครนายก ( เฮียเม้ง หรือ คุณ อภิชาติ เทพวุฒิสถาพร ) มีผู้ให้ความสนใจจองมากกว่า 3 ล้าน 4 แสนบาท ในระยะเวลาแค่เดือนเศษๆ

พิธีกรรมอันเข้มขลังในวันฤกษ์ดี ?ภูมิปาโล? เป็นการปลุกเสก ?เหรียญสองเกิด? ซึ่งเป็นเหรียญประวัติศาสตร์แห่งประวัติการณ์วงการพระเครื่อง หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน องครักษ์ ได้เดินทางไปปลุกเสก ?เหรียญสองเกิด? ภายในวิหาร ได้ทำพิธีบวงสรวงและเสกเหรียญที่วิหารหลวงพ่อเกิด วัดสะพาน ต่อหน้ารูปหล่อของหลวงพ่อเกิด วัดสะพาน โดยมี หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นั่งปรกตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ?เหรียญสองเกิด? เดินทางกลับไปปลุกเสกติดต่อกันอีก 3 คืนที่วัดโพธิ์แทน จนแน่ใจว่าการปลุกเสกสมบูรณ์แบบจริงๆ

เรื่องที่ 3 มีวาจาศักดิ์สิทธิ์อิทธิจิตแก่กล้า บันดาลให้ผู้อธิษฐานขอประสบความสำเร็จ ผู้เล่าลุ้นเลื่อนตำแหน่ง จาก รองผู้ว่าราชการจังหวัด ขึ้นเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัด ในช่วงประมาณเช้าของกลางเดือนกันยายน 2553 จึงได้เดินทางไปกราบขอพรท่านที่กุฏิ ท่านถาม 2 ประโยค คือ สอบเมื่อไร และประกาศเมื่อไร ซึ่งเมื่อผู้เล่ากราบเรียนแล้วท่านยิ้ม และเรียกให้เข้าไปเป่ากระหม่อม ซึ่งครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะ หลวงพ่อเกิด ปิดแผ่นทองที่หน้าผาก และพร่ำท่องคาถาเป่ากระหม่อมอยู่นานกว่าครั้งอื่นๆ ครั้นเสร็จแล้วเปล่งเป็นวาจาสิทธิ์ว่า ได้เป็น ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก ซึ่งผลก็เป็นจริงตามวาจาสิทธิ์ของ หลวงพ่อเกิด ในอีก 2 สัปดาห์ต่อมา
เรื่องที่ 4 มีสติดี มีพลังกล้าแกร่ง เหตุที่กล้าเล่าเช่นนี้เพราะ หลวงพ่อเกิด สามารถจดจำระลึกถึงเรื่องเก่า เรื่องใหม่ เรื่องที่รับปากกับผู้คนได้อย่างแม่นยำ เช่น การรับปากให้สร้างเหรียญ ไม่ว่าจะนานเพียงใด พบผู้เล่าก็จะพูดถึงโดยไม่ต้องทวนถาม และผู้เล่าได้มีโอกาสประคอง หลวงพ่อเกิด วัย 91 ปี ผู้มีร่างกายผอมบางดุจไผ่ต้องลมเดินหลายต่อหลายครั้ง แต่น่ามหัศจรรย์คือ แทนที่ผู้เล่าจะเป็นผู้ประคองพาเดิน แต่กลับเหมือน หลวงพ่อเกิด พาผู้เล่าตัวปลิวตามท่านด้วยความเร็ว ผิดวิสัยของผู้ชราภาพโดยสิ้นเชิง

การสร้าง เหรียญสองเกิด
เพื่อป้องกันปัญหาทั้งหลายทั้งปวง ผู้เล่าจึงลงมติร่วมกับคณะทำงานทุกคนว่าขอสร้างเท่าสั่งจองเท่านั้น ซึ่งการสั่งจองปิดยอด เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2553 ก็มียอดสั่งจอง ดังนี้
1. เหรียญสองเกิด เนื้อทองคำ จำนวน 25 เหรียญ
2. เหรียญสองเกิด เนื้อทองคำลงยา จำนวน 14 เหรียญ
3. เหรียญสองเกิด เนื้อเงิน จำนวน 223 เหรียญ
4. เหรียญสองเกิด เนื้อเงินลงยา จำนวน 602 เหรียญ
5. เหรียญสองเกิด เนื้อทองแดงชุบทอง จำนวน 1,762 เหรียญ
6. เหรียญสองเกิด เนื้อทองแดงชุบทองลงยา จำนวน 4,055 เหรียญ
7. เหรียญสองเกิด เนื้อนวโลหะ จำนวน 163 เหรียญ
8. เหรียญสองเกิด เนื้ออุดมลาภ จำนวน 1,431 เหรียญ
9. เหรียญสองเกิด เนื้อแร่กายสิทธิ์ จำนวน 2,000 เหรียญ แจกสมาชิก ลานโพธิ์
10. เหรียญสองเกิด เนื้อทองแดงรมดำ จำนวน 30,000 เหรียญ แจกกับผู้อ่าน ลานโพธิ์

โดยสร้างเผื่อเสียหายในรายการที่ 3 ถึง 8 อย่างละ 10 เหรียญ

ส่วนรายการที่ 9 และ 10 นั้น ได้ขออนุญาต หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน สร้าง แจกฟรี ( ลานโพธิ์ ออกทุนเองทั้งหมด) ตอบแทน นิตยสาร ลานโพธิ์ ที่สนับสนุนงานโดยตลอดมาทุกครั้งที่มีการร่วมทำบุญกับผู้เล่า และเพื่อป้องกันการครหา ทุกเหรียญ ตอกเลข ตอกโค้ด กำกับไว้ทุกเหรียญ บริเวณขอบเหรียญ รวมทั้งได้อาราธนา หลวงพ่อเกิด ได้ระเบิดบล็อกหรือทำลายแม่พิมพ์เหรียญ ที่วิหาร หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน ด้วย

ท่านสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการ จังหวัดนครนายก และ หลวงพ่อเกิดได้ระเบิดบล็อกหรือทำลาย แม่พิมพ์เหรียญ หลวงพ่อเกิดได้ระเบิดบล็อกหรือทำลาย แม่พิมพ์เหรียญ ที่วิหารหลวงพ่อเกิด วัดสะพาน

พิธีมังคลาภิเษกที่เข้มขลัง
ได้ทำพิธีบวงสรวง และเสกเหรียญที่วิหาร หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน ต่อหน้ารูปหล่อของ หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน โดยมี หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นั่งปรกตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งในพิธีมีแต่ความร่มเย็น ผิดวิสัยยามบ่าย 2 โมง ถึงบ่าย 4 โมง ซึ่งปกติจะร้อนมาก และนอกจากนั้น หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน ยังเมตตาให้นำเหรียญทั้งหมดไปไว้ที่กุฏิตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2553 (หลังพิธี) จนถึงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2553 เพื่อปลุกเสกเดี่ยวทุกคืนให้เข้มขลังสุดยอดอีกด้วย

เหรียญสองเกิด นี้ดี มีหนเดียวเท่านั้น
เป็นอมตะวาจาแห่ง หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน ที่พูดกับผู้เล่าที่เข้าไปกราบในระหว่างห้วงเวลา ที่ผู้เล่ามีชื่อเป็นหนึ่งในหลายสิบคน ที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก และได้กลับไปกราบขอบพระคุณ หลวงพ่อเกิด ที่กุฏิ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็คงน่าเสียดาย สำหรับท่านที่ไม่ได้จองเหรียญรุ่นมหากุศลนี้ เพราะปิดโครงการเสียแล้ว เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ ของคณะทำงานที่ต้องการให้งานนี้เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ เปี่ยมด้วยเนื้อนาบุญ ไม่มีการบังคับ เพราะอันความเมตตาต่อ เพื่อนมนุษย์และความปรารถนาจะทำบุญต่อสงฆ์อาพาธ ที่จะเป็นเนื้อนาบุญที่แท้ต้องเกิดแต่ภายในใจของแต่ละท่านเอง จึงขออนุโมทนาต่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และท่านที่ร่วมทำบุญทุกท่าน ขอให้กุศลเจตนาและอานุภาพแห่ง หลวงพ่อเกิด ทั้งสองได้ปกป้องคุ้มครอง และดลบันดาลให้ทุกท่านเจริญก้าวหน้า แคล้วคลาด ปลอดภัย ไม่จน ไม่เจ็บ เป็นที่รักของผู้พบเห็นโดยทั่วกัน

เกิดสองที โชคดีตลอดไป

ปาฏิหาริย์ เหรียญสองเกิด
สำเร็จเสร็จสิ้นไปด้วยความเรียบร้อยกับการจัดสร้าง เหรียญสองเกิด อันได้แก่ หลวงพ่อเกิด วัดสะพาน อมตเถราจารย์ แห่งบ้านนา นครนายก และ หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน สุดยอดเกจิอาจารย์ผู้เปี่ยมด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และเมตตาธรรมอันล้นเหลือ ที่ยังคงแข็งแกร่งแม้วัยจะลุถึง 91 ปีกว่าแล้ว มีเงินเหลือจากการดำเนินการ ซึ่งบรรดาท่านที่นับถือในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อ และเชื่อมั่นในการสร้างบุญกุศลผู้เจ็บป่วยมาถึง 2 ล้าน 4 แสนบาทเศษ ซึ่งเงินดังกล่าว วันที่ 15 มกราคม 2554 จะได้ดำเนินการ

- มอบให้สาธารณสุขจังหวัด และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัด นครนายก 1 ล้าน 6 แสนบาท เพื่อซื้อเครื่องมือวัดความดันสายตา (Digital Fundus Camera) ใช้บริการคนจังหวัด นครนายก และใกล้เคียง ให้มั่นใจว่าจะไม่ต้องพิการตาบอดเพราะขาดเครื่องมือนี้ (จะนำรูปการมอบเงินและใช้เครื่องรักษาคนไข้มาเสนอต่อไป)
- มอบส่วนที่เหลือทั้งหมดให้เจ้าคณะจังหวัด นครนายก พระราชวรนายก บริหารจัดการเป็นกองทุนช่วยสงฆ์อาพาธ

ขอให้ท่านผู้อ่าน ลานโพธิ์ ได้โปรดร่วมอนุโมทนาบุญโดยถ้วนทั่ว และขอร้องสำหรับท่านที่ไม่ได้บริจาคเงินจองเหรียญอย่าได้โทร.มาขอเช่า ขอจอง ขอร้องให้สร้างเหรียญเพิ่มอีกรุ่นหนึ่งที่ผู้เขียน หรือเลขานุการของผู้เขียนเลย เพราะไม่มีเหรียญให้เช่า หรือสร้างเพิ่มได้อีกแล้ว ได้ทำลายบล็อกไปแล้ว รวมทั้งขอให้งานบุญเป็นงานบุญที่บริสุทธิ์อย่างเต็มเปี่ยมดีกว่า ที่สำคัญ หลวงพ่อเกิด แห่ง วัดโพธิ์แทน ผู้ทรงอิทธิอำนาจอันศักดิ์สิทธิ์ได้พูดกับผู้เขียนว่า เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะมี เหรียญสองเกิด นี้ และการสร้างจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทั้ง 2 ประการ ซึ่งก็เป็นดังวาจาอันศักดิ์สิทธิ์ ของท่านสมดังที่คน นครนายก เชื่อมั่นว่าหลวงพ่อมี อิทธิ ปาฏิหาริย์ เป็นที่สุด ปาฏิหาริย์ ซึ่งทางวิทยาศาสตร์ไม่ให้ความสำคัญ แต่กับคนไทยจำนวนมาก ได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่อาจเกิดขึ้นเองได้ง่าย ในห้วงเวลาที่พอดีกับการได้บูชาวัตถุมงคล หรือได้พรอันศักดิ์สิทธิ์ ถ้าเหตุทำนองนี้เป็น ปาฏิหาริย์ เหรียญหลวงพ่อเกิด รุ่นสองเกิด บังเกิด ปาฏิหาริย์ ขึ้นแล้ว ดังนี้

หลวงพ่อเกิดได้ระเบิดบล็อกหรือทำลาย แม่พิมพ์เหรียญ ที่วิหารหลวงพ่อเกิด วัดสะพาน อุปกรณ์การระเบิดบล็อกหรือทำลาย แม่พิมพ์เหรียญ หลวงพ่อเกิด กำลังระเบิดบล็อกหรือทำลาย แม่พิมพ์เหรียญ

เรื่องที่ 1 ผู้เขียนได้เล่าถึงความก้าวหน้าของผู้เขียนใน ลานโพธิ์ ฉบับที่ผ่านมาแล้วว่า ด้วยอำนาจแห่งความเมตตาของ หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน โดยแท้ แต่ที่ประจวบเหมาะคือ การได้รับทราบข่าวการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก นั้นบังเอิญเป็นวันเดียวกับที่ผู้เขียนได้ไปรับ เหรียญหลวงพ่อเกิด กลับมาจากกุฏิหลวงพ่อ นำไปที่ห้องทำงาน ผู้ว่าราชการจังหวัด พอดี คือ 24 ธันวาคม 2553 เป็นความพอดีที่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับ หลวงพ่อเกิด พอดีอีกครั้งของผู้เขียน

เรื่องที่ 2 และ 3 เป็นเรื่องโชคลาภของผู้เขียน กับผู้ที่ผู้เขียนรู้จัก ในส่วนของผู้เขียนหลังจากรับเหรียญได้รับข่าวดีเรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก แล้ว ในตอนเย็นวันที่ 27 ธันวาคม 2553 ได้บูชา เหรียญสองเกิด และ ตะกรุด หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน ไปเดินชมตลาด หาซื้ออาหารกิน ในระหว่างเดินกลับสวนกับแม่ค้าขาย สลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้เขียนจึงได้ซื้อแบบส่งเดช จำนวน 10 คู่ใหญ่ โดยรำลึกถึง หลวงพ่อเกิด ที่แขวนอยู่ และก็น่าประหลาดใจที่ สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 30 ธันวาคม 2553 เลขท้าย 3 ตัวล่าง ตรงกับ สลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ผู้เขียนซื้อพอดี คือ 186

เรื่องสุดท้าย เป็นคำบอกเล่าของ คุณต้น ( นาย ชุมพลภัทร เลาหพานิช ) หนุ่มโสดรูปหล่อของ จังหวัด นครนายก ว่า ได้เช่า เหรียญหลวงพ่อเกิด เนื้อทองคำ ไป 1 เหรียญ และเนื้ออื่นๆ อีกหลายเหรียญ ปรากฏว่าเหรียญทองคำที่รับไปเป็นเหรียญที่ตอกเลขลำดับที่ 12 ไว้ข้างเหรียญ จึงนำไปมอบให้ คุณแม่ ธัญญกิจ อินทิยะนราวุธ ซึ่งเป็นคุณแม่ของคุณต้นเอง คุณแม่ได้นำไปซื้อหวยถูกเลขท้าย 3 ตัวบน คือ 112 ได้เป็นรางวัลแสนกว่าบาท โดยเลข 1 ที่เติมไปนั้นมาจากการมีเหรียญทองคำแค่เหรียญเดียว นอกจากนี้หลังจากรับ เหรียญหลวงพ่อเกิด และมีโชคลาภแล้ว คุณต้นได้มีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์และขึ้นรถแท็กซี่ที่สิงคโปร์ คนขับรถเป็นผู้นับถือ หลวงพ่อเกิด มาก ได้เล่าให้ฟังว่าบินมากราบบ่อย และชี้ให้ดู สติ๊กเกอร์หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน ที่ติดกระจกรถเป็นเครื่องยืนยัน โดยบอกว่าตนเองโชคดี แคล้วคลาดหลายหน คุณต้นจึงมอบ เหรียญสองเกิด เนื้อทองแดงชุบทอง ที่พกติดตัวให้โชเฟอร์ชาวสิงคโปร์เป็นของขวัญปีใหม่ไปหนึ่งเหรียญ ท่านที่ต้องการได้ยินจากปากโทร.คุยกับคุณต้นได้ที่ 08-5131-2121

สรุปส่งท้าย

ที่เขียนเล่ามาทั้งหมดนี้ขออนุญาตกราบเรียนย้ำว่า อย่าได้หาเช่า เหรียญสองเกิด จากหน่วยรับจองของ จังหวัด นครนายก หรือที่วัดเลยไม่มีแล้ว เนื่องจากสร้างเท่าจอง หากจะมีก็คงเฉพาะที่ ลานโพธิ์ ได้สร้างร่วมเพื่อแจกแก่ผู้อ่าน ซึ่งใช้บล็อกเดียวกันเข้าพิธีเดียวกัน เพียงแต่เป็นทองแดงรมดำเท่านั้น แต่ความเข้มขลังดุจเดียวกัน อย่าได้ไปเสียเงินมากๆ เช่าต่อจากคนจองเหรียญไว้เลย หรือจะลองไปทำบุญขอพรจาก หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน ควรหลีกเลี่ยงวันหยุดราชการ ซึ่งคนไปกันมากเหลือเกินแล้ว

สุทธิพงษ์ จุลเจริญ

นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ นครนายก

( ที่มา: ลานโพธิ์ ฉบับที่ 1062-1063 เดือนมกราคม 2554 : ปาฏิหาริย์ เหรียญสองเกิด หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน - วัดสะพาน นครนายก : เรื่องโดย สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัด นครนายก )

ลิขสิทธิ์? 2010 ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์ บางกอกสาส์น. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด. กรุณาอย่าตัดต่อหรือคัดลอกข้อเขียนเพื่อการแจกจ่ายทาง อีเมลหรือโพสข้อเขียนลงบน เว็บไซด์ กรุณาใช้เครื่องมือของเว็บไซด์ ลานโพธิ์ เพื่อแสดงความคิดเห็น.

Copyright Bangkoksarn Publishing 2010.? Please don't cut articles from LanpoThai.com and redistribute by email or post to the web. You may share using our article tools.


Add comment

Comments

  • No comments found