ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น

Wednesday
Nov 25th
ป้ายโฆษณา
หน้าแรก แขวนพระถูกโฉลก ศาสตร์และศิลป์แห่งการ แขวนพระเครื่องถูกโฉลก ของคนเกิดปีมะเมีย

ศาสตร์และศิลป์แห่งการ แขวนพระเครื่องถูกโฉลก ของคนเกิดปีมะเมีย

อีเมล พิมพ์ PDF

เรื่องโดย.. มุทราญาณ

คนเกิดปีมะเมีย

ศาสตร์และศิลป์แห่งการแขวนพระเครื่องของคนเกิดปีมะเมียวันต่างๆ

ท่านผู้ที่เกิดในปีมะเมีย? สัตว์ประจำปีเกิดคือ? ?ม้า?? อันว่าม้าเป็นสัตว์ที่ปราดเปรียวทรงพลังอยู่ที่เท้า? มีความอดทนและมีความเร็วในการเคลื่อนที่? เป็นสัตว์ที่ใช้ในการสงครามและการช่วงชิงอำนาจอยู่ในสมัยก่อน? ผู้ที่เกิดในปีนี้จึงมักจะเป็นคนปราดเปรียวและคล่องแคล่วเหมือนกับม้า พลังชีวิต? อยู่ที่แก่นขนุนและอยู่ที่ไฟ? เอกลักษณ์คือ? เทวดาผู้หญิง? มีความอ่อนหวานแต่ขาดพลังอำนาจเหมือนเทวดาผู้ชาย

ใจหรือสมอง? ถูกควบคุมด้วยพระจนทร์? แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้รอบคอบ? สุขุม? รักธรรมชาติและเพื่อนมนุษย์ทั่วไป
ปาก? ควบคุมโดยพระเสาร์? แสดงให้เห็นว่าเป็นคนปากร้าย? พูดจาไม่เกรงใจผู้ใด? โผงผาง? และปากกับใจทำงานตรงกัน? พูดอะไรก็คือใจสั่งตรงออกมา

มือขวา? ควบคุมโดยพระอังคาร? ชอบทำงานที่ต้องมีเดิมพันหรือการแข่งขัน? ยิ่งมีเดิมพันมากยิ่งชอบยิ่งท้าทายยิ่งอยากทำ? และค่อนข้างจะชอบเสี่ยง? จึงเหมาะกับการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือศุลกากร
มือซ้าย? ควบคุมโดยพระอาทิตย์? ทำให้เป็นผู้มีอำนาจและความอดทน? ผู้ใดที่เป็นมือปราบมักจะเป็นผู้ที่ไม่ยอมปล่อยคดีง่ายๆ? แบบว่าตามติดหรือไม่คิดว่าจะจับไม่ได้? แม้จะพ้นหน้าที่ที่ทำหากยังพอจะจับตัวได้ก็จะทำ

เท้าขวา? ควบคุมโดยพระศุกร์? หมายถึงความเป็นคนรอบคอบ? ซึ่งบางครั้งกลายเป็นการระแวง? จึงควรใส่ใจเรื่องนี้ไว้? เพราะบางครั้งก็จะเสียการใหญ่ไป

เท้าซ้าย? ควบคุมโดยพระพุธ? แสดงว่าเป็นคนฟุ้งเฟ้อชอบของมีค่ามีราคาที่อยู่สูงกว่าฐานะของตัวเอง? เป็นคนมีความทะเยอทะยาน? พึงสำรวมและระมัดระวังไว้? ความฟุ้งเฟ้อทะเยอทะยานจะทำให้ท่านลำบาก

ก้น? (หมายถึงการงาน)? ควบคุมโดยพระพฤหัสบดี? เป็นคนสุขุมเยือกเย็นทำงานแบบมีหลักการ? และเป็นที่เกรงใจของคนหมู่มาก? เสนาธิการทหาร? นายตำรวจที่สามารถพิชิตคดีดังได้จะเป็นคนปีมะเมียเป็นส่วนใหญ่

โฉลกของคนที่เกิดในปีมะเมียนั้น? เป็นคนหยิ่งยโสไม่ก้มหัวให้ใคร? พูดจาไม่ระมัดระวังคำพูด? (ศรีปราชญ์ที่ถูกประหารก็แบบนี้)? สายตาจะมองหาแต่สิ่งที่หายาก? แม้เกินกำลังก็จะหามาให้ได้? มีความทะยานอยากสูง? แต่จุดอ่อนของท่านก็คือการ? เป็นคนเชื่อคนง่ายทำให้เดือดร้อนเสมอ? โดยเฉพาะบริวารใกล้ชิดควรระวังให้มาก? รับอาสาทำงานให้เจ้านายจะก้าวหน้าดี? ทำราชการมั่นคงนัก

โฉลกการแขวนพระของท่านผู้เกิด ปีมะเมียวันต่างๆ

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันอาทิตย์
ควรแขวนพระที่มีคำว่า? ?โต?? เช่น หลวงพ่อโต? หลวงพ่อโป้? หรือ พระที่มีขนาดเขื่องกว่าพระเครื่องมาตรฐานทั่วไป? จะถูกโฉลกดีนัก

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันจันทร์
แขวนพระแบบใดก็ได้ฟรีสไตล์? แต่มีเคล็ดว่าให้หาปลาตะเพียนโลหะที่ปลุกเสกแล้ว? ขนาดเล็กมาติดตัวไว้เสมอจะทำให้ทำมาค้าขายดี? ติดต่อการงานคล่องเสริมโชคลาภ

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันอังคาร
ควรแขวนพระปางมารวิชัยเพื่อแก้โฉลกชีวิต? เพราะคำว่า? มารวิชัย? หมายถึง? ชัยชนะต่อพญามาร? ของสมเด็จพระบรมศาสดา? หรือจะแขวนพระไพรีพินาศก็ไม่ผิดกติกา

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันพุธ
ให้แขวนพระนาคปรกช่วยค้ำชะตา? ห้ามแขวนปางป่าเลไลยก์? แม้บางท่านจะเกิดวันพุธกลางคืนก็เถิด? เพราะพระนาคปรกเป็นพระโฉลกของคุณ? จะแผ่พระพุทธคุณได้มากขึ้น

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันพฤหัสบดี
ควรแขวนพระปิดตายันต์ยุ่งหรือมีอักขระไขว้กันไปมา? หมายถึง? ความกลมเกลียวสามัคคีถูกกับโฉลกของคุณอย่างยิ่ง

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันศุกร์
ควรแขวนพระเพียงองค์เดียวหรือที่เรียกว่า? ?แขวนเดี่ยว?? อย่าแขวนพระหลายองค์หรือเป็นพวง? แขวนเดี่ยวจะเสริมโฉลกมากกว่า

ท่านที่เกิดปีมะเมีย วันเสาร์
ให้แขวนพระปิดทวารแบบมหาอุด? ยิ่งอุดไปอุดมายิ่งดีใหญ่? เพราะจะทำให้โฉลกดีขึ้นกว่าเก่าเป็นอันมากเลยทีเดียวเชียวละครับ

เป็นอันยุติสำหรับผู้เกิดปีมะเมียไว้เพียงนี้

(ย่อจาก ลานโพธิ์ ฉบับที่ 820 เดือนธันวาคม 2543 : แขวนพระถูกโฉลก โชคมหาศาล โดย.. มุทราญาณ)

ลิขสิทธิ์ ? 2010 ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด. กรุณาอย่าตัดต่อหรือคัดลอกข้อเขียนเพื่อการแจกจ่ายทางอีเมลหรือโพสข้อเขียนลงบนเว็บไซด์ กรุณาใช้เครื่องมือของเว็บไซด์ลานโพธิ์ เพื่อแสดงความคิดเห็น.

Copyright Bangkoksarn Publishing 2010.? Please don't cut articles from LanpoThai.com and redistribute by email or post to the web. You may share using our article tools.

แสดงความคิดเห็น

Please login to post comments or replies.
แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 09 กันยายน 2010 เวลา 15:03 น. )